Consulting

Consulting
Advice
With our experienced staff, we will advise you on the best design options with the lowest cost, which will help you save the most money with the cheapest consultancy fee on the market. The current. If you are not satisfied with the plan we offer, we will not charge you any advice.
Logo

989 M&E Co.,Ltd

PHÒNG GIẢI PHÁP

Website: http://989me.vn   Email: solution@989me.vn   Mobile: 0981 246 333


Bạn là chủ đầu tư
Chúng tôi khuyên bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào các đơn vị tư vấn do họ không có năng lực cũng như chuyên môn sâu về cơ điện nên sau khi nhận được dự án từ chủ đầu tư, thì đại đa số các công ty tư vấn kiến trúc và xây dựng hiện nay đều sẽ chia dự án thành nhiều hạng mục con như cấp nguồn, chiếu sáng, điện thoại, mạng, an ninh, báo cháy, BMS, điều hòa, cấp thoát nước, cứu hỏa...Sau đó gửi cho rất nhiều các công ty khác nhau để làm bài hồ sơ thiết kế và dự toán công trình. Do mỗi công ty này lại thiết kế hệ thống sao cho có lợi nhất, an toàn nhất...cho mình dẫn đến trùng lặp, thừa, thiếu khối lượng giữa các hạng mục với nhau gây lãng phí về tiền bạc, thời gian. Có rất nhiều trường hợp đến giai đoạn thi công mới phát hiện ra, và nhà thầu nào cũng muốn giành phần khối lượng về mình (tránh phát sinh giảm tiền vì đã trót đặt hàng) nên dẫn đến nhiều tình huống tranh cãi nhau dở khóc, dở cười. Tôi xin nêu một số ví dụ thực tế mà tôi đã từng trải qua như sau:
- Gói thầu cấp nguồn có tủ cấp nguồn chiếu sáng, gói thầu BMS có tủ điều khiển chiếu sáng riêng mà đáng lẽ ra chỉ cần một tủ chung cả điều khiển & cấp nguồn chiếu sáng sẽ tiết kiệm chi phí vỏ tủ, chi phí kéo dây nguồn giữa 2 tủ, tiết kiệm không gian lắp đặt...
- Gói thầu mạng đã có hệ thống tủ rack & switch chung cho cả tòa nhà, nhưng bên gói thầu an ninh vẫn bóc khối lượng tủ rack và switch riêng để lấy tín hiệu cho các camera IP, bộ điều khiển cửa của họ mà không tận dụng hạ tầng chung của tòa nhà.
- Gói thầu thang máy có hệ thống máy tính và phần mềm chuyên dụng để điều khiển thang máy, trong khi đó bên BMS lại có máy tính & thiết bị tích hợp để giám sát và điều khiển thang máy (giá ≥ 10,000$). Việc này là thừa, không đem lại hiệu quả thiết thực.
- Gói thầu BMS có hạng mục bật/ tắt và giám sát các MCCB tổng của các tủ phân phối điện nhưng bên gói thầu cấp nguồn được thiết kế bởi công ty khác lại không có phần khối lượng (các motor operator, tiếp điểm phụ) cho MCCB. Thường thì gói thầu cấp nguồn thi công trước, tủ đã về đến công trường & đóng điện nên nếu đặt hàng phát sinh các thiết bị này & cải tạo lại tủ sẽ rất tốn kém và mất thời gian...
- Gói thầu điều hòa có tủ cấp nguồn riêng cho các thiết bị điều hòa, bơm chiller, cooling tower...nhưng do không có chuyên môn sâu về điện nên việc thiết kế tủ sẽ không tối ưu, và do số lượng ít nên giá thành mua tủ sẽ cao hơn khoảng 1.5 ~ 2 lần nếu tủ này thuộc gói cấp nguồn.
.....
Tôi cũng từng làm việc với nhiều đơn vị tư vấn (đặc biệt là nước ngoài), họ áp dụng một cách rập khuôn, máy móc thiết kế của các tòa nhà quá hiện đại với tiêu chuẩn kỹ thuật quá cao vào những tòa nhà bình thường tại Việt Nam làm đội giá thành dự án lên quá lớn. Đơn cử: tủ cao thế họ đều thiết kế với loại Draw-out có khả năng tháo lắp dễ dàng, tủ hạ thế yêu cầu các CB có dòng cắt quá cao so với yêu cầu thực tế khiến giá thành đội lên gấp đôi, hoặc sử dụng các tủ bơm nước, bơm cứu hỏa hợp bộ nhập khẩu nguyên chiếc trong khi hoàn toàn có thể tự chế tạo trong nước...

Đừng ngần ngại, kích vào  đây để gửi bản thiết kế và dự toán cho chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn phương án thiết kế tối ưu nhất với mức dự toán thấp nhất, giúp cho bạn tiết kiệm khoản tiền nhiều nhất với mức phí tư vấn rẻ nhất trên thị trường hiện nay (tham khảo bảng giá bên dưới). Nếu bạn không hài lòng với phương án chúng tôi đưa ra, chúng tôi sẽ không lấy phí tư vấn của bạn.
 
STT Số tiền tiết kiệm được nhờ tư vấn (TK) Mức phí tư vấn
1 TK ≤ 50 triệu VNĐ Miễn phí
2 50 triệu VNĐ < TK ≤ 100 triệu VNĐ 1 triệu VNĐ
3 100 triệu VNĐ < TK ≤ 500 triệu VNĐ 3 triệu VNĐ
4 500 triệu VNĐ < TK ≤ 1 tỷ VNĐ 5 triệu VNĐ
5 1 tỷ VNĐ < TK 1% x TK
 

  Reader Comments

Hot Products
Sale Products
Best Sellers
You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second