Sai lầm nghiêm trọng trong thuật toán phân tích độ vượng tứ trụ mệnh của các website xem bói sim

Chủ nhật - 30/09/2018 18:41

Các website, app xem bói sim, xem bói số điện thoại hiện nay mắc một sai lầm nghiêm trọng là lấy Bát tự theo lịch âm để phân tích độ vượng ngũ hành chứ không phải dựa trên lá số tứ trụ (bát tự theo lịch tiết khí).

Trong bài viết “Sự khác nhau giữa lịch cổ đại và âm lịch. Xem phong thủy, đoán mệnh dựa trên lịch nào? tôi có phân tích sự giống và khác nhau giữa 2 lịch này. Trong bài viết này tôi chỉ giới thiệu sơ qua để các bạn nắm được.
Trong các nền văn minh phương đông cổ đại người ta quan sát thiên văn và thời tiết từ đó lập ra lịch dựa trên 24 tiết khí dùng để xác định mùa, hỗ trợ cho việc trồng trọt và tôi tạm gọi là lịch cổ đại để phân biệt với lịch âm (âm lịch) hiện nay. Tiết khí là 24 điểm đặc biệt trên quỹ đạo của Trái Đất xung quanh Mặt Trời, mỗi điểm cách nhau 15°. Các tiết khí rơi xấp xỉ vào cùng một ngày hoặc xê dịch 1 ngày theo mọi năm dương lịch.  Ở Việt Nam đa số học giả phân biệt thành Tiết (trung khí) và Khí (tiết khí). Họ cho rằng cứ một tiết lại đến một khí, bắt đầu từ tiết Lập xuân như bảng tiết khí bên dưới:

Tháng

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

Chi tháng

Dần

Mão

Thìn

Tỵ

Ngọ

Mùi

Thân

Dậu

Tuất

Hợi

Sửu

Tiết (Trung Khí)

Lập xuân

Kinh trập

Thanh minh

Lập hạ

Mang chủng

Tiểu thử

Lập thu

Bạch lộ

Hàn lộ

Lập đông

Đại tuyết

Tiểu hàn

Khí (tiết khí)

Vũ Thủy

Xuân phân

Cốc vũ

Tiểu mãn

Hạ chí

Đại thử

Xử thử

Thu phân

Sương giáng

Tiểu tuyết

Đông chí

Đại hàn

Âm lịch hay gọi là lịch Thái Âm. Lịch này đơn thuần chỉ tính tháng theo tuần trăng. Một vòng quay của mặt trăng quanh quả đất mất 29,5 ngày, vì vậy phải lấy mỗi tháng có 29 hoặc 30 ngày. Lấy ngày mồng 1 đầu tháng là ngày Thiên Địa hợp sóc, ngày hoàn toàn không trăng làm ngày Sóc, ngày trăng tròn vào giữa tháng làm ngày Vọng, gọi là tháng Sóc Vọng. Mỗi năm có 12 tháng, như vậy năm Âm lịch chỉ có 354 ngày, so với vòng thời tiết thì thiếu mất 11,25 ngày. Vì vậy chỉ có lịch Hy Lạp xưa và lịch Hồi giáo ngày nay là sử dụng dạng âm lịch thuần túy này.

Lich am duongCòn âm lịch được sử dụng ở châu Á nói chung (Việt Nam, Trung Quốc) là loại âm dương lịch là phối hợp cả Dương Lịch và Âm lịch, vừa lấy tháng theo tuần trăng (từ 29 đến 30 ngày), vừa lấy năm hồi quy theo vòng thời tiết (365,25 ngày). Vì vậy Âm Dương lịch là loại lịch nhuận tháng, năm thường có 12 tháng (354 hoặc 355 ngày), năm nhuận có 13 tháng (384 đến 385 ngày).

Mặc dù cả lịch cổ đại và lịch âm hiện nay đều dùng Can, Chi để biểu diễn ngày, giờ, tháng, năm nhưng lại có sự khác nhau ở 1 số điểm mà nếu không để ý các bạn rất dễ nhầm lẫn ở trụ năm và trụ tháng dẫn đến xem phong thủy và dự đoán sai hoàn toàn vận mệnh của mình nếu sử dụng các trường phái Bát tự Tử Bình, Hà Đồ Lạc Thư, Quỷ Cốc toàn mệnh... bởi các trường phái này đều sử dụng Can, Chi theo lịch cổ đại. Việc sai khác này còn dẫn đến sai hoàn toàn về phân tích độ vượng ngũ hành khiến việc chọn bổ cứu ngũ hành không đúng có khi càng gây thiên lệch không tốt mà thành họa.

Lịch âm bắt đầu năm mới là ngày 1 tháng 1 âm lịch trong khi lịch cổ đại bắt đầu năm mới bằng tiết Lập Xuân là ngày đầu tiên của tháng một (Dần), ngày giờ trước lập xuân vẫn tính là năm cũ.

Ví dụ: Năm 1982 Lập xuân ở Việt Nam (mũi giờ GMT+7) vào lúc 10:46:41 ngày 4/2 Dương lịch tức 11/1 Âm lịch. Như vậy một người sinh ngày 2/2/1982 Dương lịch tức ngày 9/1/1982 Âm lịch.

  • Lịch âm: Trụ Năm là Nhâm Tuất, trụ tháng là Nhâm Dần → Niên mệnh là Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
  • Lịch cổ đại: do người này sinh trước Lập Xuân nên vẫn tính trụ năm là Tân Dậu, trụ tháng là Tân Sửu → Niên mệnh là Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu).

Do lịch âm tính theo chu kỳ của Mặt trăng nên thông thường cứ 4 năm sẽ có 1 năm nhuận (có 2 tháng trùng tên, tháng sau gọi là tháng nhuận). Còn lịch cổ đại tính theo dương lịch, bắt đầu mỗi tháng lấy giờ trung tiết làm chuẩn mà tính ngày đầu tiên của tháng đó. Ngày giờ trước tiết (trung tiết) coi như là của tháng trước. Do vậy lịch cổ đại không có nhuận dẫn đến có sự khác biệt về trụ tháng giữa 2 lịch này.

Ví dụ: một người sinh vào ngày 11/11/1982 Dương lịch tức ngày 26/9/1982 Âm lịch. Nếu theo lịch âm thì người này có trụ tháng là Canh Tuất (tháng 9 nhuận) nhưng theo lịch cổ đại thì năm 1982 có tiết Lập đông bắt đầu vào lúc 00:59:30 GMT+7 ngày 8/11/1982 nên theo lịch cổ đại người này sẽ rơi vào tháng 10 và trụ tháng sẽ là Tân Hợi.

Đến đây bạn đã hiểu rõ là sự khác biệt giữa 2 loại lịch tương ứng với 2 trường phái đoán mệnh là Tứ trụ và Tử vi. Mặc dù cả 2 trường phái này đều có khả năng dự đoán khá chính xác vận mệnh của đời người nhưng khác với tử vi, tứ trụ còn có khả năng phân tích ngũ hành của một con người, biết được người đó khuyết thiếu ngũ hành nào, ngũ hành nào quá vượng, quá nhược…từ đó làm tiền đề cho rất nhiều ứng dụng phong thủy như: chọn vật phẩm phong thủy, chọn hướng nhà, chọn nơi sinh sống, chọn vợ chồng, ngày sinh con cái, ăn uống hợp phong thủy, đặt tên để bổ cứu ngũ hành…

Quay lại với các website, app xem bói sim, xem bói số điện thoại hiện nay đều đang gặp phải một số sai lầm mang tính nghiêm trọng như sau:

Thứ nhất là các website, app này không cho người dùng nhập vào giờ sinh có cả số phút mà chỉ cho nhập giờ hoặc chỉ cho chọn khoảng giờ. Ví dụ: giờ Tý (23h-1h), giờ Sửu (1h-3h), giờ Tỵ (9h-11h). Như vậy sẽ xảy ra trường hợp là lập nhầm lá số tứ trụ ví dụ: một người sinh vào lúc 10h 30 phút ngày 4/2 Dương lịch vẫn là trước lập xuân nên vẫn thuộc năm Tân Dậu nhưng chọn khoảng giờ là 9h-11h thì lại thành sau Lập Xuân thuộc năm Nhâm Tuất. Chính vì vậy các website chuyên xem tứ trụ đều yêu cầu người dùng nhập chính xác giờ sinh đến từng phút để tránh mắc sai lầm sơ đẳng này.

Sai lầm thứ 2 nghiêm trọng hơn nữa là lấy Bát tự theo lịch âm (lá số tử vi) để phân tích độ vượng ngũ hành, đúng là râu ông nọ cắm cằm bà kia, thực là nực cười thế mà cũng lừa được rất nhiều người. Nếu các bạn không tin kích vào link các website (bên dưới), nhập vào giờ sinh lúc 8h ngày 3/2/1984 dương lịch sẽ cho ra Bát tự là Năm Giáp Tý, Tháng Bính Dần, Ngày Đinh Mão, Giờ Giáp Thìn, có bản mệnh là Hải Trung Kim (Vàng Trong biển):

http://simphongthuy.vn/xem-phong-thuy-sim

https://xemvanmenh.net/xem-boi-so-dien-thoai.html

http://phongthuyso.vn/xem-phong-thuy-sim.html

https://tuvikhoahoc.vn/boi-so-dien-thoai

http://phongthuysim.vn/xem-boi-so-dien-thoai

http://huyenhoc.vn/xem-boi-so-dien-thoai.html

http://simhoptuoi.com.vn/xem-boi-so-dien-thoai.html

http://thuatxemtuong.vn/xem-boi-sim-dien-thoai.html

https://www.simphongthuy.com.vn/xem-boi-so-dien-thoai.html

https://xemngay.vn/boi-so-dien-thoai.html

http://vietphongthuy.vn/xem-boi-diem-sim-so-dep.html

https://xemtencon.com/boi-sim-dien-thoai/

http://thuatphongthuy.com.vn/xem-boi-so-dien-thoai.html

Trong khi cũng vẫn ngày giờ sinh trên bạn kiểm nghiệm lá số tứ trụ tại các trang chuyên về tứ trụ (link bên dưới) sẽ được kết quả lá số theo Tứ trụ: Năm Quý Hợi, Tháng Ất Sửu, Ngày Đinh Mão, Giờ Giáp Thìn và có bản mệnh là Đại Hải Thủy – Nước biển lớn.

http://www.phongthuymenhly.com/LasoTuTru.aspx

http://tracuu.tuvisomenh.com/tu-tru/la-so-tu-tru

http://hocvienlyso.org/lasotutru/index.php

https://tuvitubinh.com/

Như vậy cái gốc là lập Bát tự mà còn sai thì làm sao phân tích ra độ vượng đúng được mà chấm điểm sim. Hiện nay chỉ có duy nhất công cụ xem bói số điện thoại của chúng tôi tại địa chỉ: https://989me.vn/vi/sim-so-dep/binh-giang-sim/ là phân tích độ vượng của tứ trụ mệnh dựa trên lá số tứ trụ. Công cụ của chúng tôi còn yêu cầu nhập chính xác đến giờ sinh đến số phút vì nhiều khi chỉ lệch 1 phút là đã sang giờ khác thành lá số khác rồi.

Xem bói số điện thoại

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết để ủng hộ tác giả và chia sẻ kiến thức cho bạn bè của bạn. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn, xin đừng quên để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Fanpage Bí quyết phong thủy

Nguồn tin: Tổng hợp

Bản quyền bài viết này thuộc về Bộ môn phong thủy của 989 M&E. Các cá nhân, tổ chức, báo điện tử, diễn đàn, mạng xã hội... không được phép sao chép, cắt dán nội dung bài viết khi chưa được sự đồng ý bằng văn bản của chúng tôi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926 138 186
NV2: 0926 38 16 16
NV3: 0925 922 186
Khiếu nại: 0926 138 186
Sim phong thủy điểm cao
Sim Tam hoa
Sim Tứ quý
Sim giảm giá
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ CƠ KHÍ 989
Địa chỉ: Số 5, ngách 355/49/29, đường Xuân Đỉnh, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam
Người đại diện: Lê Văn Hòa - Điện thoại: 0926.138.186 - Email: info@989me.vn - Website: https://989me.vn
Giấy CNĐKDN: 0107564337 - Ngày cấp: 14/09/2016 - Nơi cấp: Phòng ĐKKD số 03 - Sở Kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội  
Giấy phép Mạng xã hội số 149/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 14/04/2017
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây